THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 419/18D Tô Ngọc Vân, Tam Phú, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Website: sonanhvina.com
Là hãng nước mắm lâu đời bậc nhất ở Phú Quốc, nước mắm Sơn Anh chính là cái tên bảo chứng cho những loại nước mắm “ngon quên sầu” ở hòn đảo xinh đẹp này.
Cũng giống như Hưng Thịnh, nước mắm Sơn Anh nổi bật nhờ việc lựa chọn cá cơm làm nguyên liệu chế biến chính. Công ty kết hợp hoà quyện giữa cá cơm than đượm vị muối biển cùng phương pháp ủ chượp từ 12 – 15 tháng trong thùng gỗ bời lời tạo nên từng giọt nước mắm thơm ngon, đậm đà. Hiện tại, hãng đang sở hữu hai dòng sản phẩm chính cực kì bán chạy, đó là chính là nước mắm Sơn Anh 40 độ đạm và nước mắm Sơn Anh 43 độ đạm.THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đường 30, Khu phố 1, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Điện thoại: 1900 636 026
Với tuổi đời mới chỉ được 50 năm, so với nhiều tên tuổi “kì cựu” khác trong làng nước mắm Phú Quốc, nước mắm Thịnh Phát vẫn chỉ là một “tân binh”, vậy nhưng chất lượng nước mắm của hãng lại ngon miễn chê và đã nhanh chóng chinh phục được cho bản thân một lượng lớn khách hàng.
Tất cả các loại nước mắm của Thịnh Phát đều được chế biến và sản xuất theo phương pháp thủ công, hoàn toàn giữ gìn được những giá trị truyền thống của Việt Nam. Hỗn hợp cá và muối sẽ được ủ trong những thùng gỗ lớn (từ 10-15 tấn) với thời gian 12 tháng. Sử dụng thùng gỗ là phương pháp truyền thống đặc trưng của người dân Phú Quốc. Chính phương pháp này đã góp phần tạo nên hương vị riêng của nước mắm khi hương thơm của gỗ sẽ hòa quyện vào mùi hương nước mắm. Hiện nay, công ty Thịnh Phát vẫn giữ nguyên phương pháp ủ cá trong thùng gỗ để giữ vững tính truyền thống cũng như hương vị đặc trưng của nước mắm Phú Quốc.
Chẳng thế mà trong suốt nhiều năm qua, nước mắm Thịnh Phát đã giành được rất nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý trong ngành ẩm thực, thể hiện đẳng cấp và chất lượng của nước mắm Phú Quốc.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 3, Đường Hùng Vương, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Điện thoại: 0943 911 144
Thêm một hãng nước mắm chất lượng khác ở Phú Quốc mà nhất định phải được nêu tên trong bài viết này chính là nước mắm Ông Kỳ. Thương hiệu Ông Kỳ đã có tuổi đời lên tới 100 năm, với nguồn nước mắm hấp dẫn được chế biến từ cá cơm đánh bắt trên biển và chỉ lựa chọn những con đang trong thời gian trưởng thành.
Nước Mắm Ông Kỳ là dòng nước mắm Phú Quốc đặc biệt, được sản xuất theo phương pháp nhà nghề truyền thống Phú Quốc, kết hợp với việc tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của bộ “Chỉ dẫn địa lý của Nước mắm Phú Quốc”. Điều đặc biệt trước tiên là nguồn nguyên liệu: Chỉ chọn loại Cá Cơm quý hiếm, đồng nhất, hoàn toàn không có cá tạp và được đánh bắt vào đúng thời vụ, khi mà chất lượng Cá Cơm đạt đến độ tốt nhất. Thậm chí, muối tinh được sử dụng trong nước mắm cũng phải là loại muối được lấy trực tiếp từ tỉnh Vũng Tàu.
Rất dễ để có thể nhận biết Nước Mắm Ông Kỳ. Màu cánh gián là màu đặc trưng của Nước mắm Phú Quốc nói chung. Nhưng màu của Nước Mắm Ông Kỳ phải là màu cánh gián nâu đỏ, có độ sáng, rất trong, và độ sánh thì có thể cảm nhận được thậm chí bằng mắt thường.
Độ đạm của Nước Mắm Ông Kỳ được ghi rõ ràng ngay trên nhãn chai, từ 38 đến 43 độ đạm. Đó cũng là độ đạm tự nhiên cao nhất có thể đạt được bằng phương pháp tự nhiên. Điều này mang đến cho Nước Mắm Ông Kỳ một vị ngọt đậm đà, lan tỏa và đọng lại lâu, gọi là hậu vị, mà khó có nước mắm nào sánh kịp.