Top3 Thực phẩm giàu dinh dưỡng phổ biến tại Việt Nam

Trang Nguyễn 07-05-2022 314 0

Để tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày, bạn nên ăn các loại thực phẩm chất lượng và và nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là 3 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh

1. Cá mòi

Cá mòi là loại cá nhỏ, có thể ăn được cả con.

Nhiều người cho rằng các cơ quan nội tạng thường là những bộ phận bổ dưỡng nhất của động vật, không có gì đáng ngạc nhiên khi toàn bộ cá mòi là một món ăn bổ dưỡng.

Chúng chứa gần như mọi chất dinh dưỡng mà cơ thể. Hơn nữa, giống như các loại cá béo khác, chúng cũng rất giàu axit béo omega-3 tốt cho tim

2. Cải xoăn

Trong số tất cả các loại rau lá xanh tốt, cải xoăn được mệnh danh là vua.

Loại rau cải này giàu hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau.

Một phần 100 gram cải xoăn chứa:

  • Vitamin C: 200% RDI
  • Vitamin A: 300% RDI
  • Vitamin K1: 1.000% RDI
  • Một lượng lớn vitamin B6, kali, canxi, magie, đồng và mangan

Tương tự, cùng một lượng cải xoăn có chứa 2 gram chất xơ, 3 gram protein và chỉ 50 calo.

Cải xoăn có thể còn được đánh giá cao hơn rau bina. Tuy cả hai đều rất bổ dưỡng, nhưng cải xoăn có hàm lượng oxalat thấp hơn, đây là những chất có thể liên kết các khoáng chất như canxi trong ruột của bạn, hạn chế quá trình hấp thụ dưỡng chất.

3. Tỏi

Tỏi là một thành phần tuyệt vời. Không chỉ có thể chế biến tất cả các loại món ăn trở nên thơm ngon hơn mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho món ăn.

Tỏi có chứa nhiều vitamin C, B1 và B6, canxi, kali, đồng, mangan và selen, đồng thời nhiều hợp chất lưu huỳnh có lợi như allicin.

Nhiều nghiên cứu cho thấy allicin và tỏi có thể làm giảm huyết áp cũng như cholesterol và cholesterol có hại LDL. Nó cũng làm tăng lượng cholesterol tốt HDL, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tỏi cũng có tính chất chống ung thư khác nhau. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều tỏi có nguy cơ mắc một số bệnh ung thư phổ biến ít hơn, đặc biệt là ung thư ruột kết và dạ dày.

Tỏi sống cũng có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm đáng kể

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Top3 Thực phẩm giàu dinh dưỡng phổ biến tại Việt Nam

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ