Bánh mì là một món ăn kết hợp mùi vị của nhiều loại nguyên liệu với nhau. Giữa vị thơm của rau, vị béo của pate, vị ngon của thịt, chả, và đặc biệt nhất chính là nước sốt. Chính vì sự hài hòa đó mà bánh mì là một trong số ít món ăn nổi tiếng và có thương hiệu trên thị trường nước ngoài. Nhưng với tôi và một số người, chúng tôi yêu thích bánh mì không chỉ vì nó ngon, mà đơn giản chỉ vì đó là một phần tuổi thơ của chúng tôi, ôi cái thời bánh mì 1k nửa ổ !!! Cùng top3.vn điểm danh những cửa hiệu bánh mì đã có từ lâu đời ở Sài Gòn.
1. Bánh mì Huỳnh Hoa
Huỳnh Hoa là một trong những hàng bánh mì nổi tiếng nhất Sài Gòn, nằm trên đường Lê Thị Riêng, quận 1. Tiệm bánh hơn 30 năm tuổi này bán từ 9h đến 19h mỗi ngày. Giờ cao điểm thường vào buổi chiều có khi khách xếp hàng đến 200 m để chờ đến lượt mua. Tiệm có ổ bánh nặng khoảng 400 gram, đủ loại nhân kẹp bên trong như pate, jambon, giò thủ, xúc xích, chả lụa, thịt heo xá xíu... Giá 58.000 đồng/ổ.