Top 5 Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Thâm Quầng Mắt

Nam Nguyễn Hải 05-05-2022 189 0

Đôi mắt thâm quầng khiến bạn mệt mỏi, mất sức sống, khiến bạn tự ti và ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Bài viết này sẽ tiết lộ 5 nguyên nhân khiến bạn bị thâm quầng mắt.

Top 5 Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Thâm Quầng Mắt

 

1. Di truyền

Quầng thâm, bọng mắt phổ biến nhất là yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái (chiếm đến 85%). Thấy rõ hơn khi da dưới mắt quá mỏng, nhiều tĩnh mạch. Nếu người thân trong nhà bạn bị quầng thâm dưới mắt, 85 - 90% bạn cũng sẽ bị tình trạng này.

 

Các nhà khoa học đã lý giải rằng khi phần da quanh mắt quá mỏng, các tĩnh mạch sát bề mặt da thường thấy rõ với màu xanh của máu lưu thông qua. Nếu các tĩnh mạch này nhiều sẽ tạo thành quầng thâm sẫm màu dưới mắt.

 

2. Ánh nắng mặt trời

Tia bức xạ mặt trời là nguyên nhân chính thúc đẩy việc sản sinh melamin dưới da tăng mạnh. Sắc tố này tạo ra những mảng da tối màu và vết nám dưới vùng da quanh mắt kết hợp với tĩnh mạch tạo ra những quầng thâm.

 

Bạn cần sử dụng kem chống nắng đúng cách và bảo vệ da chung quanh mắt bằng mũ, kính mát để ngăn chặn lão hóa sớm vùng da nhạy cảm này.

 

3. Ngồi quá lâu trước máy vi tính

Công việc văn phòng bắt buộc bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính. Việc sử dụng mắt liên tục với cường độ tập trung khiến mắt bạn mệt mỏi gây thâm quầng mắt.

 

Để khắc phục tình trạng trên bạn nên thỉnh thoảng thư giãn mắt bằng cách nhắm mắt lại 5 – 10 phút sau mỗi giờ ngồi làm việc sẽ giúp bạn bảo vệ mắt và ngăn ngừa quầng thâm bọng mắt.

 

4. Cơ thể bị suy nhược, thiếu ngủ

Thiếu ngủ là nguyên nhân khiến da bị nhợt nhạt, xanh xao, đặc biệt là da vùng dưới mắt. Điều này tạo điều kiện cho các mạch máu dưới da xuất hiện rõ hơn, tạo thành những màu xanh đen thẫm dưới mắt.

 

Sinh hoạt một cách khoa học, ngủ đúng giờ và đủ giấc, dưỡng da trước khi ngủ với mặt nạ mắt hoặc kem dưỡng sẽ làm mờ và làm biến mất các bọng mắt xấu xí này.

 

5. Stress

Làm việc và học tập căng thẳng dẫn đến stress sẽ khiến cho đôi mắt mệt mỏi. Hậu quả của nó là những vùng thâm quanh mắt.

 

Hãy cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái bằng cách nghe một bản nhạc ưa thích hay thư giãn sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và stress.

 

Da quanh mắt mỏng và yếu hơn nhiều so với da ở những nơi khác trên khuôn mặt, vì thế bạn cần chăm sóc vùng da nhạy cảm này một cách đặc biệt. Chúng tôi hi vọng sau bài viết trên sẽ giúp bạn phòng chống được những tác nhân gây hại đến vẻ đẹp của đôi mắt nhé!

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Top 5 Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Thâm Quầng Mắt

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ