Top 5 Địa Chỉ Bán Bánh Bột Lọc Huế Ngon Nhất Sài Gòn

Nguyễn Hải Nam
21/04/2023
Đặc Sản

Nhắc đến món Huế không thể quên được món bánh bột lọc với lớp bánh mịn, dẻo bao quanh nhân tôm bên trong, chấm với nước mắm ngon thật hấp dẫn. Tùy khẩu vị mỗi người mà nước mắm được làm ngọt hay mặn. Nước chấm chính gốc Huế thường được nấu bằng đầu tôm nấu lọc lấy nước để có vị ngọt, pha thêm nước mắm ruốc và 1 ít đường hoặc bột ngọt, 1 ít ớt trái được xắt lát. Như vậy đã là đủ cho một loại bánh dân dã mà đậm đà hương vị cố đô.

Top 5 Địa Chỉ Bán Bánh Bột Lọc Ngon Nhất Sài Gòn

 

1. Món ngon mẹ Hường

Quán nhỏ nhắn, xinh xắn với các món ăn đậm đà chất Huế. Bánh bột lọc ở đây rất ngon, bột bánh dai dai, mềm mềm, bên trong có nguyên con tôm to ú ụ mà giá cả thì phải chăng. Điểm trừ nhỏ là không gian quán không quá lớn nhưng lại là một địa điểm thú vị cho các tín đồ thèm món Huế nha. Quán cũng nhận giao số lượng lớn cho các khách hàng ở xa không thể đến quán thưởng thức nên đừng ngần ngại mà hãy thử trải nghiệm một lần nhé.

 

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 54 Liên Khu 10-11, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 0705841294

Website: http://monngonmehuong.com/

 

2. Quán Ăn Huế O Xuân

Bánh bột lọc được làm từ tinh bột của sắn, bánh muốn ngon thì bột phải được nhồi nhuyễn dẻo dai. Nhân bánh làm bằng nhiều loại khác nhau như thịt lợn, thịt gà, tôm, đậu xanh…nhưng ngon và phù hợp hơn cả vẫn là tôm tươi cùng thịt lợn thái nhỏ, ướp gia vị và xào chín tới. Quán Huế O Xuân luôn là địa điểm thưởng thức bánh bột lọc ngon với công thức chế biến gia truyền của riêng quán.

 

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 22A – 22B Nguyễn Hữu Cầu, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 0838293541

Facebook: facebook.com/monanhueoxuan/

Website: www.quananhueoxuan.com

 

Top 5 Địa Chỉ Bán Bánh Bột Lọc Ngon Nhất Sài Gòn

 

3. Bánh bột lọc Đạt Lý

Tọa lạc tại quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Bánh bột lọc Đạt Lý với mức giá chỉ từ 18.000 đồng đến 25.000 đồng một khẩu phần ăn đã tạo cho người dùng sự tin tưởng về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm.

 

Với các loại bánh đa dạng từ bánh bột lọc mặn, mềm, mềm, dai, nhân tôm thịt đầy đủ, gia vị nêm nếm vừa ăn bánh bột lọc chay với nấm đông cô, đậu phụ, cà rốt cũng được quán chế biến rất ngon và cẩn thận. Đây là một địa chỉ lý tưởng cho những ai có sở thích ăn vặt ở Sài Gòn.

 

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 129 Hoàng Văn Thụ, P.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Điện thoại: 0932439987

Facebook: facebook.com/banhbotlocdosystem.saigon/

Website: http://banhbotlocdosystem.com/

 

4. Nhà hàng Nam Giao

Có hai loại bánh bột lọc, là bánh lọc trần và bánh lọc lá. Bánh lọc gói lá khác bánh lọc trần ở chỗ người ăn không thấy ngay được nhân tôm thịt hấp dẫn ở bên trong. Tuy nhiên cái thú được bóc từng lớp lá và cầm bánh thường tạo cho thực khách cảm giác ăn thú vị hơn. Tại Nam Giao, cả lọc trần và lọc lá đều được bày bán trong không gian đậm chất Huế thông qua hình ảnh đôi quang gánh hay những bức tranh đồng quê mộc mạc được trưng bày trong nhà hàng. Chất lượng của bánh bột lọc, cơm hến, bún bò hay nhiều món ăn khác tại đây đều được đánh giá cao.

 

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 136/15 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, TP.HCM

Điện thoại: 028 3825 0261

Facebook: facebook.com/QuanNamGiao/

 

Top 5 Địa Chỉ Bán Bánh Bột Lọc Ngon Nhất Sài Gòn

 

5. Ẩm Thực Nhà Bu

Khẩu vị nêm nếm khi pha nước mắm sẽ quyết định chất lượng món ăn, nước chấm pha vừa ăn hoặc nước mắm nguyên chất, có nhiều thực khách lại chỉ thích ăn bánh được nêm mặn mà một chút rồi mang theo đi xa, không cần nước chấm. Bên Nhà Bu nổi tiếng với món bánh bột lọc Huế chính gốc, và vì thế nước mắm ở Bu cũng khá đặc biệt, thay vì nước mắm ngọt thông thường thì bánh bột lọc Nhà Bu ăn kèm với nước mắm ruốc đặc sản Huế lạ miệng.

 

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 18B / 91 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 028 3825 7377

Facebook: facebook.com/giakhongdoi/

 

Bánh Huế nổi tiếng với hương vị mặn mà mà hút hồn biết bao người khách tha phương khi đến với cố đô. Chính vì vậy, những người dân gốc Huế thân thương đã mang món ăn đặc sắc này đặt vào giữa đất Sài Gòn rộng lớn, để người Sài Gòn có thể thỏa thuê thưởng thức món bánh truyền thống mà chẳng cần phải đi đâu xa.

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan