Top 4 thực phẩm thể hình giúp tăng cơ bắp dành cho người tập gym

Nam Nguyễn Hải 25-02-2022 287 0

Trong quá trình tập thể hình, ngoài việc thực hiện đúng lịch trình các bài tập thì việc ăn uống theo chế độ cũng vô cùng quan trọng. Bởi vì việc tập luyện chỉ góp 30% xây dựng cơ bắp, còn lại là do chế độ dinh dưỡng. Và nếu việc ăn uống theo một lịch trình khắt khe là quá khó với bạn, thì thực phẩm chức năng sẽ là một gợi ý rất tốt. Vậy chúng tôi xin giới thiệu cho bạn top 4 thực phẩm chức năng dành cho người tập thể hình được nhiều đánh giá tốt từ cộng đồng gymer sau đây.

Top 4 thực phẩm thể hình giúp tăng cơ bắp dành cho người tập gym

 

1. Whey protein dạng bột

Nếu đang phân vân về một loại thực phẩm chức năng dành cho người tập thể hình thì Whey protein là sự lựa chọn đầu tiên bạn có thể nghĩ đến.

 

Uống loại sữa này giúp giảm gánh nặng cho dạ dày của bạn, và giúp cơ thể hấp thu tốt hơn cả quá trình ăn uống hằng ngày.

 

Whey protein được tách ra từ sữa và mang một lượng protein dồi dào hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm chức năng khác.

 

Lợi ích: hỗ trợ quá trình tăng cơ và giảm mỡ. Mỗi một cốc sữa 250 ml sẽ cung cấp cho bạn hơn 20 loại acid amin vào cơ thể, từ đó xây dựng các khối cơ mới.

 

Do nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ bắp, nên sử dụng Whey protein luôn giúp các cơ của bạn trong trạng thái được cung cấp năng lượng. Ngoài ra, trong sữa còn có thêm thành phần có tên là Peptid. Giúp tăng cường lưu thông máu tới cơ bắp trong quá trình bạn luyện tập, mang lại hiệu quả tốt hơn.

 

Sử dụng sữa như thế nào: bạn hãy pha một muỗng Whey protein ( tầm khoảng 20g) vào 1 cốc nước hoặc sữa tươi. Uống vào trước lúc tập khoảng 30p. Và tiếp tục uống 2 muỗng ( khoảng 40g) sau khi tập trong vòng 1 tiếng. Mỗi sáng thức dậy bạn cũng có thể dùng từ 20-40g protein để đánh thức cơ bắp, giúp quá trình tạo cơ nhanh hơn.

 

Bạn nên dùng Whey protein dạng isolate hoặc hydrolysate do nó đã được tách nhỏ để dễ hấp thụ hơn.

 

2. Creatine

Creatine là một chất tự nhiên trong cơ thể chúng ta, bao gồm có 3 loại acid amin đó là: Arginine, Glycine và Methyonine. Tác dụng chính của Creatine là cung cấp năng lượng cho cơ bắp vận động và nhất là các động tác cần phải sử dụng tốc độ nhanh.

 

Do đó sử dụng Creatine trong quá trình luyện tập giúp cung cấp một nguồn năng lượng mang tên ATP cho cơ bắp giúp bạn tập luyện được lâu và bền bỉ hơn, do đó cơ bắp sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Sử dụng Creatine còn giúp cơ bắp phát triển nhanh nhờ vào sự kích thích hormone tăng trưởng ( IGF-1) có sẵn trong cơ bắp của bạn.

 

Cách sử dụng: bạn hãy sử dụng thêm 2-5g Creatine kèm với sữa protein lắc của bạn để sử dụng ngay trước khi luyện tập. Việc này sẽ giúp cho cơ bắp của bạn hấp thụ được nhiều Creatine và tạo nhiều năng lượng hơn cho quá trình tập luyện. Sau khi tập luyện xong, thì Creatine lại giúp đẩy hormone IGF-1 lên cao giúp tăng khả năng tạo cơ bắp.

 

Các vận động viên chuyên nghiệp thường thích dùng Creatine trong các buổi tập tạ nặng của mình do phát triển cơ bắp rất nhanh. Khi ngưng sử dụng Creatine cũng không cần quá lo lắng, do cơ thể có thể tự sản sinh được chất này. Sau khi ngừng sử dụng, nồng độ Creatine sẽ trở lại trạng thái ban đầu trong khoảng 3-4 tuần sau đó.

 

3. Beta – alanine

Ở trong cơ thể chúng ta, khi Beta- alanine kết hợp với Histidine sẽ tạo ra một chất có tên là Carnosine, đây là một chất giúp quá trình tập luyện của bạn dẻo dai hơn và giảm các cơn đau nhức hay căng cơ.

 

Nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng beta- alanine kết hợp với Creatine sẽ làm tăng quá trình đốt mỡ lên cao hơn so với chỉ sử dụng Creatine.

 

Cách sử dụng: sử dụng khoảng 1-2g Beta- alanine kết hợp với Creatine trước và sau khi tập cùng với Whey protein.

 

Sử dụng 2g vào bữa sáng kết hợp với Creatine.

 

4. Glutamine

Đây là một chất nổi danh với công dụng giảm khả năng vỡ các tế bào cơ bắp khi bạn thực hiện các bài tập với cường độ tập luyện mạnh và nặng, ngoài ra còn gia tăng sức mạnh và sức bền. Thúc đẩy quá trình sản sinh các bó cơ nạc của cơ thể.

 

Ngoài ra, Glutamine cũng được biết đến với tác dụng đốt mỡ thừa, tăng miễn dịch, tăng tạo hormone tăng trưởng cho cơ thể nên đã được rất nhiều bodybuilder trên thế giới khuyên dùng.

 

Cách dùng: sử dụng mỗi 5g cho mỗi lần trước khi thức giấc, trước khi tập và trước khi đi ngủ.

 

Trên đây là top 4 gợi ý về thực phẩm chức năng giúp tăng cơ dành cho người tập thể hình. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như nhiều kiến thức để bổ sung cho cơ thể các chất cần thiết trong quá trình tập luyện, từ đó có một thân hình khỏe đẹp như mong muốn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 265 Hồ Văn Cống, Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: ‎0868932739

Facebook: https://www.facebook.com/keygym.vn/

Website: https://keygym.vn/

 

 

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Top 4 thực phẩm thể hình giúp tăng cơ bắp dành cho người tập gym

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ