Top 3 tiệm bánh mì ngon có tiếng ở TP. Hồ Chí Minh

Lê Hoàng Anh Tú
21/04/2023
Tp Hồ Chí Minh

Bánh mì là một món ăn kết hợp mùi vị của nhiều loại nguyên liệu với nhau. Giữa vị thơm của rau, vị béo của pate, vị ngon của thịt, chả, và đặc biệt nhất chính là nước sốt. Chính vì sự hài hòa đó mà bánh mì là một trong số ít món ăn nổi tiếng và có thương hiệu trên thị trường nước ngoài. Nhưng với tôi và một số người, chúng tôi yêu thích bánh mì không chỉ vì nó ngon, mà đơn giản chỉ vì đó là một phần tuổi thơ của chúng tôi, ôi cái thời bánh mì 1k nửa ổ !!! Cùng Top 3 điểm danh những cửa hiệu bánh mì đã có từ lâu đời ở Sài Gòn.

Bánh mì Hòa Mã

60 năm sống cùng Sài Gòn, bánh mì chảo Hòa Mã không chỉ giữ lại nét đặc trưng ẩm thực cũ xưa, mà còn gắn bó với biết bao thế hệ thực khách ở thành phố tất bật này. Đây là nơi bán bánh mì Hòa Mã, bánh mì ở đây còn có tên gọi khác là "bánh mì chảo" Vì thay bằng chiên trứng opla cho vào bánh mì thì người ta chiên trứng riêng cùng với xúc xích chả...để nguyên trong chảo cho nóng rồi mang ra phục vụ thực khách. Ra đời từ năm 1960 đến nay quán vẫn giữ được nét riêng của mình. 2 Trứng không quá chín kết hợp với hành tây, chả, jambon, thịt ba rọi muối. Ăn chung với xì dầu. Mùi vị rất tuyệt vời. Giữ được độ nóng. Chỉ có điều đáng tiếc là quán chỉ mở cửa sau 18h. Với giá 70.000 đồng/1 phần full topping.

 

Từ rất lâu, ổ bánh mì dân dã với trứng ốp la, jambon, rau thơm, một vài lát dưa leo,… đã gắn bó với mọi tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, công nhân cho đến những nhân viên văn phòng, doanh nhân hay giám đốc, bởi vị ngon kèm tính tiện dụng của nó. Ngay cả du khách phương Tây cũng đánh giá rất cao món bánh mì, coi đó là một phần tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7:00 - 10:00

Giá tham khảo: 50.000 - 60.000 đồng

Bánh mì Bảy Hổ

Không phải những bữa ăn linh đình trong các quán xá khu trung tâm Sài Gòn, ta cùng ngồi xuống ngay lề đường mà nhấm nháp ổ bánh mì huyền thoại 80 năm, bánh mì Bảy Hổ - một trong những quán hàng ẩm thực vang danh vùng Tân Định - Đa Kao. Nằm ở số 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1 dù hiện nay bánh mì đã được biến tấu cho phù hợp với nhu cầu hiện tại thì bánh mì ở đây vẫn giữ hương vị truyền thống từ lâu đời của mình gồm rau ( dưa leo, hành, ngò,) thịt và cuối cùng là pate "bí mật" cái vị ngon chủ đạo của bánh mì nơi đây. Hiện nay với giá là 15.000 đồng full ổ. Xe bánh mì Bảy Hổ đã có mặt ở số 23 Huỳnh Khương Ninh vào những năm 30 của thế kỷ trước, điềm nhiên cho đến nay ngót cũng 80 năm.

 

Con số 80 có thể khiến bạn hết hồn, tròn mắt ngạc nhiên khi nghĩ về tuổi đời của một xe bánh mì giản dị, chỉ bán mỗi ổ với cái giá khiêm tốn là mười lăm ngàn đồng. 80 năm, ấy là cả một đời người, chớ ít ỏi gì đâu! Quả thật, chỉ có yêu nghề mới làm ra một ổ bánh mì đầy đặn thơm ngon, chăm chút tới từng li từng tí như vậy. Tôi cực kỳ thích bánh mì ở đây, bánh được đặt riêng, vỏ ngoài giòn vừa phải, phần ruột mềm mại và ẩm. Nhân bánh thì có thịt mềm rất thơm, cái thơm nhẹ của việc đun nấu mát tay, canh giờ, canh lửa cho chuẩn vị gia truyền. Chả lụa thì khỏi bàn, giòn giòn mằn mặn, cắn một miếng là nhớ hoài cái tên Bảy Hổ. Rau hành xanh mướt kèm những miếng đồ chua đưa vị, khiến có người ăn liền mấy ổ cũng không ngán.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 19 Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 07:00 - 09:00 | 13:00 - 20:00

Giá tham khảo: 10.000 - 20.000đ

Bánh mì Nguyên Sinh

Ra đời năm 1982 Bánh mì Nguyên Sinh số 141 Trần Đình Xu Quận 1 được đặt tên dựa trên tên của người con trai thứ 2 của chủ quán. Bánh mì ở đây khá đặc biệt, có 2 yếu tố làm nên điều đó. Nhà hàng Nguyên Sinh bán món bánh mì với thịt nguội (người Hà Nội xưa hay gọi là “cơm Tây”) cho tầng lớp trung lưu hay công chức làm việc cho Pháp từ năm 1942, cũng là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội, với cái tên “Nguyên Sinh restaurant”. Yếu tố thứ nhất là chất lượng vượt trội của các thành phần nguyên liệu Yếu tố thứ hai là ở phần thưởng thức: Bánh mì thịt nguội ở đây gồm 1 đĩa với nhiều loại khác nhau xúc xích, pate gan, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói,... Để tiết giảm độ béo ngậy của các thành phần này thì thực khách sẽ ăn kèm với đồ chua gồm dưa leo, cà rốt, củ cải và bởi được dọn kèm.

 

Các hương vị trộn lẫn vào nhau trong vị giòn và thơm của bánh mì khiến bánh mì “Nguyên Sinh” ngày một có chỗ đứng riêng trong tâm trí khách hàng. Cách thưởng thức bánh mì thịt ở tiệm Nguyên Sinh Sài Gòn thật khác lạ, một dĩa thịt nguội được đưa ra gồm 7 loại khác nhau: pate gan, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói… ăn kèm đồ chua gồm củ cải, dưa leo và cà rốt ngâm chua và bơ ngoại nhập. Có lẽ đây cũng là hình ảnh về lối thưởng ngoạn phong lưu của người Hà Nội dưới thời Pháp thuộc. Ấn tượng nhất phải kể đến món pate gan heo hay gan gà với một hương vị đặc trưng không thể diễn tả bằng lời, hòa quyện với hương bánh mì để lại một dư vị thật khó tả.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 141 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 0988 57 57 54

Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenSinhHaNoi

Giá tham khảo: 06:00 - 21:00

Giờ mở cửa: 6:00 - 21:00

Chia sẻ

Bài viết liên quan