Top 3 Phương Pháp Chống Buồn Ngủ Cực Hiệu Quả Mà Bạn Cần Biết

Nguyễn Hải Nam
21/04/2023

Áp dụng ngay các cách làm hết buồn ngủ buổi sáng dưới đây, đảm bảo bạn sẽ mau chóng cải thiện được vấn đề đang gặp phải:

Top 3 Phương Pháp Chống Buồn Ngủ Cực Hiệu Quả Mà Bạn Cần Biết

 

1. Tập các động tác kéo căng cơ thể

Những động tác khởi động chào ngày mới sẽ giúp bạn thực sự tỉnh táo và ấm người hơn nhờ sự tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Nếu bạn không muốn ra khỏi giường để tập thì hãy thực hiện những động tác cực đơn giản như kéo căng cơ thể, vặn mình ngay trên chính chiếc giường của mình. Bẻ khớp đốt ngón tay chân cũng là giải pháp giúp bạn tỉnh táo hơn, khoan khoái hơn sau khi tỉnh giấc.

 

2. Uống nước lạnh buổi sáng

Hãy hình thành thói quen uống nước vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Để tránh ngủ quên, bạn có thể đặt một chai nước cạnh chiếc đồng hồ báo thức. Không nhất thiết phải là nước ấm, chỉ cần một cốc nước lạnh cũng giúp “đánh thức” cơ thể bạn.

 

Nếu có thời gian, bạn nên làm sẵn cà phê và làm nóng chúng sau khi ngủ dậy, cảm giác buồn ngủ sẽ mau chóng được xua tan.

 

3. Tắm nước lạnh

Sau một vài động tác làm ấm cơ thể, bạn sẽ cảm nhận cảm giác thư thái nhất khi tắm dưới vòi nước hoa sen. Việc làm này không chỉ tăng cường tuần hoàn máu mà còn ổn định nhiệt độ của cơ thể, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo, khỏe khoắn hơn.

 

Tuy nhiên, bạn không nên tắm quá lạnh sẽ gây sốc và dẫn tới viêm phổi hoặc tắm nước quá nóng sẽ dẫn tới da khô. Vì thế, bạn nên xen kẽ nóng và lạnh để cơ thể thoải mái nhất nhé.

 

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm một số cách sau: Bật đèn ngay sau khi tắt báo thức, tập các động tác kéo căng cơ thể, ngủ một chút buổi trưa, đặt quần áo ấm ngay gần giường,…

 

Với các cách làm hết buồn ngủ trên đây, bạn sẽ mau chóng cải thiện được giấc ngủ của mình. Vì thế, bạn hãy tham khảo và áp dụng để cải thiện nhanh vấn đề đang gặp phải nhé.

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan