TOP 3 PHÒNG TRANH ĐẬM NÉT NGHỆ THUẬT TẠI TP.HCM

Như Phạm
21/04/2023
Tp Hồ Chí Minh

Phòng tranh không chỉ trưng bày các tác phẩm mà còn là nơi các nghệ sĩ chia sẻ cảm xúc của mình với người yêu nghệ thuật. Top 3 mời bạn đọc tìm hiểu một số phòng tranh tiêu biểu tại TPHCM. Mỗi phòng tranh mang một màu sắc riêng, có nơi mang đến tiếng nói của cuộc sống hiện đại, có nơi đậm hơi hướng hoài cổ ẩn trong những tác phẩm được triển lãm về con người và đất nước Việt Nam.  

1.Vinh Loi Gallery

Contact 

  • Address: 41 Ba Huyen Thanh Quan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City
  • Phone: 0903703033
  • E-mail: vinhloigallery@gmail.com
  • Website : http://artgalleryvinhloi.com/

Vinh Loi Gallery mang lại các ý tưởng mang tính biện luận của nghệ thuật đương đại. Nơi đây tụ hội mạng lưới tác phẩm chuyển tải những ký ức văn hoá vật thể và phi vật thể đề cao những nét đẹp văn hoá bản địa xen lẫn những giá trị hiện đại. Thường ngày ở đây sẽ trưng bày những tác phẩm của nhiều tác giả khác nhau , đặc biệt là họa sĩ Việt.

 

 

Trung tâm chọn triển lãm các tác phẩm theo phong cách nghệ thuật đương đại, theo lối tư duy học giả và dùng phương pháp sáng tác liên ngành. Các triển lãm tại đây giới thiệu những sáng tác gợi mở, đưa ra các câu hỏi về đời sống xã hội hiện đại gắn liền với chính kiến đóng góp mang tính xây dựng.

 

 

Vinh Loi Gallery mong muốn gây dựng cộng đồng yêu nghệ thuật đương đại lớn mạnh hơn nên đã khởi xướng các chương trình liên kết đối thoại giữa các ngành nghề và nhiều nền văn hoá khác nhau.

2. MAY artspace

  • Địa chỉ: 36/70 Nguyễn Gia Trí, Bình Thạnh, HCM

Khác hẳn với không gian cổ kính ở Bảo tàng Mỹ Thuật, ở May artspace là một địa điểm triển lãm nghệ thuật với một phong cách cực kỳ có gu. Những mảng tường với những vết sơn nguệch ngoạc tạo một cảm giác rất nghệ thuật. Không gian ở MAY artspace khá rộng rãi, có sự liên kết nhất định tạo một sự kết nối giữa những tác phẩm đến không gian.

 

3. HAKIO – Let’s Art

  • Địa chỉ: 38 Trần Cao Vân, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM

Trong đa số những địa điểm triển lãm nghệ thuật mình tham quan thì HAKIO là địa điểm mình tâm đắc nhất, cũng như hợp vibe của mình nhất.

Không gian ở địa điểm triển lãm này phải nói cực rộng rãi với không gian 2 tầng lầu. Điểm đặc biệt là ở HAKIO có cả không gian trưng bày ngoài sân rất thoáng, mang đến một cảm giác ngắm tranh rất lạ.

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan