Top 3 hãng điện thoại nổi tiếng nhất thế giới, hãng nào tốt nhất?

Phú Quốc Ngô
21/04/2023
Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại Smartphone đang trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống, sinh hoạt của mỗi cá nhân, một công cụ hữu ích cho mỗi người trong công việc cũng như giải trí, công việc,...vvv. Dưới đây là top 3 hãng điện thoại nổi tiếng nhất Thế Giới, cùng xem nhé.

1. Hãng điện thoại Apple / iPhone

Hãng điện thoại Apple

Nhắc đến các hãng điện thoại nổi tiếng toàn cầu, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Apple. Apple đã tạo ra một làn sóng cách mạng, thay đổi hoàn toàn công nghệ và thúc đẩy thế giới phát triển. iPhone với phát súng đầu tiên mở ra một cuộc đua và có vô vàn hãng chạy theo. Dòng điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới và chạy hệ điều hành IOS riêng biệt.

 

2. Hãng điện thoại Samsung

Hãng điện thoại Samsung

“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu thị phần điện thoại smartphone với hơn 20%. Samsung đã cho xuất xưởng 76,1% triệu chiếc tương đương với mức tăng trưởng 29,2% hàng năm trong quý I năm 2021. Đến quý 2, hãng điện thoại này vẫn chiếm 19% thị phần dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên khắp Châu Á. Và không có gì bất ngờ, nếu quý III, Samsung vẫn giữ vững “ngôi vương”.

Samsung là một tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc và luôn duy trì vị trí thương hiệu hàng đầu châu Á kể từ năm 2012. Nhờ sở hữu các tính năng vượt trội và các công nghệ tiên tiến, điện thoại của Samsung đã trở nên phổ biến trên toàn cầu.

 

3. Hãng điện thoại Xiaomi

Hãng điện thoại Xiaomi

Xiaomi là hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng được thành lập vào năm 2010. Hiện nay, Xiaomi đang là công ty điện thoại thông minh lớn thứ 3 trên thế giới. Quý I năm 2021 chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng của thương hiệu này với 78,3% và thị phần toàn cầu là 14%.

Đáng chú ý, trong quý II, Xiaomi đã vượt qua Apple và trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 toàn cầu. Theo số liệu của Canalys, doanh số Xiaomi tăng 83% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 17% thị phần smartphone trên thế giới. Và chắc chắn, không có gì làm lạ nếu Xiaomi đang muốn “phế” ngôi vương của Samsung trong suốt những năm qua.

Chia sẻ

Bài viết liên quan