Lợi ích của ăn chay đến sức khỏe

Phan Vương Kim Ngân
21/04/2023
Tp Hồ Chí Minh

Ăn chay là một khuynh hướng đang thịnh hành ở các nước phát triển. Chế độ dinh dưỡng này giúp phòng chống được nhiều bệnh tật. Thực tế, ăn chay là một chế độ ăn không những lợi cho sức khỏe mà còn có lợi cho sắc đẹp. Để tìm hiểu rõ hơn những lợi ích của việc ăn chay, nhà hàng chay Tuệ Mẫn mời các bạn tham khảo qua bài viết sau.

Tránh ung thư

 
Có thể loại bỏ 70% nguy cơ mắc ung thư khi ăn chay.

Sống lâu hơn
Rau có chứa chất xơ, dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, tăng cường hệ thống miễn dịch giúp kéo dài sự sống.

Giảm cân
 

 
Chế độ ăn ít chất béo, nhiều chất xơ, kèm với tập thể dục hàng ngày giúp bạn giảm cân và giữ dáng.

Tốt cho tim mạch

Thực đơn nhiều rau củ cung cấp năng lượng, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp máu lưu thông, tốt cho tim và động mạch.

Tránh xa các chất độc hại


Thịt có thể chứa các chất độc nguy hiểm như hormone, thuốc kháng sinh... Thay thế thịt bằng các loại rau giàu protein giúp lọc rửa chất độc ra khỏi cơ thể.

Ổn định huyết áp
Chế độ ăn chay giúp duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ...

Ngăn chặn tiểu đường
Các chuyên gia cho biết người ăn chay ít có nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa dẫn đến tiểu đường tuýp 2, đột quỵ và bệnh tim.

 Duy trì cơ thể khỏe mạnh
 

Một chế độ ăn nhiều rau xanh tốt cho tim, phổi, dạ dày và sức khỏe tổng thể.

Đẹp da, chống lão hóa


Thực phẩm chay có nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết giúp da khỏe và đẹp hơn. Các loại rau củ quả tươi, đặc biệt là bí ngô, cà rốt, rau dền và khoai lang giúp chống lão hóa da hiệu quả.

Các bạn có thể đến thưởng thức các món chay ngon tại Nhà hàng chay Tuệ Mẫn.

Sđt: 0785577798

Địa chỉ: 59B Trần Hưng Đạo, phường 6. quận 5.

Chia sẻ

Bài viết liên quan