Làm sao để trà sữa có vị béo ngon

Phạm Nhi
21/04/2023
Tp Hồ Chí Minh

Trà sữa là một món đồ uống giải khát tuyệt vời cho ngày hè nóng bức được ưa thích ở mọi lứa tuổi, thế nhưng dù ngon đến mấy cũng khá nhiều người e ngại về an toàn thực phẩm cũng như nguồn gốc của các món đồ uống đầy màu sắc này. Có một cách đơn giản mà bạn có thể vừa thỏa mãn sở thích, vừa yên tâm về chất lượng đó là tự tay làm tại nhà, ghi lại ngay các hướng dẫn pha chế trà sữa cực kỳ đơn giản sau, bạn sẽ có ngay những cốc trà sữ ngon như tiệm bán nha. 

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản:

Trà sữa trân châu có nguồn gốc từ Đài Loan, đặc biệt lan rộng và phổ biến tại các quốc gia châu Á: Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trà sữa trân châu là trà pha thêm sữa hoặc bột sữa cùng các hương liệu và hạt trân châu làm từ bột sắn.

Đặc điểm của loại trà sữa này là khi lắc, lớp bọt mỏng sẽ được tạo thành trên bề mặt. Khi thưởng thức thì người ta sẽ cắm ống hút loại to vào ly trà, vừa uống trà vừa nhai trân châu.

– Nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu:

Trà: có rất nhiều loại trà trên thị trường hiện tại nhưng loại trà mà nhiều người ưa thích nhất đó là hồng trà.

Bột sữa: Bột sữa thường được dùng để pha chế trà sữa trân châu vì sử dụng bột sữa sẽ giữ nguyên được vị của trà, không làm trà mất đi mùi thơm vốn có như lúc sử dụng sữa đặc hay sữa tươi. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn dùng bột sữa Teamate, một loại bột mà tôi rất ưng ý vì vừa ngậy mà lại giữ được vị trà một cách đậm đà nhất.

Đường vàng.

Trân châu đen.

– Các bước hướng dẫn pha chế:

Pha đường: 1kg đường chúng ta sẽ khuấy đều cùng 600ml nước sôi đến khi tan hết

Nấu trân châu: Đun sôi 1 lít nước sau đó thả 200gr trân châu vào, vừa cho vào vừa khuấy nhẹ đến khi cho hết trân châu vào rồi đợi trân châu nổi hết lên và cho nhỏ lửa đun trong 30 phút. Sau đó lọc lấy trân châu rồi ngâm cùng với nước đường pha loãng trong 15 phút rồi mới sử dụng để trân châu có được vị ngọt cần thiết.

Ủ cốt trà sữa: Ủ 50gr hồng trà với 1,5 lít nước sôi trong 15 phút, nếu ủ ít hơn vị trà sẽ không đủ còn nếu ủ lâu hơn trà sẽ bị chát, sau đó lọc lấy cốt trà khuấy đều cùng 350gr bột sữa Teamate để tạo thành cốt trà sữa.

Dùng bình shake lắc đều 180ml cốt trà sữa vừa khuấy cùng 30ml nước đường pha sẵn và 200gr đá sau đó rót vào cốc rồi cho thêm trân châu vào và thưởng thức một ly trà sữa trân châu tuyệt vời thôi nào.

– Lưu ý khi pha chế trà sữa trân châu

Trân châu nên bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn không được ngon, và nên sử dụng trong vòng 4-5h sau khi nấu tránh việc trân châu bị nở ra quá

Trà sữa sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong vòng 4h, nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát và có ảnh hưởng không tốt đến sữa khỏe


Trà sữa trân châu còn có rất nhiều vị như: vị dâu, socola, vị cà phê… Trên đây chỉ là một cách pha chế trà sữa trân châu. ĂN VẶT ÚT TIN sẽ cập nhật thêm nhiều bài viết sau để chia sẻ với các bạn thêm nhiều công thức món ăn vặt nhé. 

LH: 0933920765

ĐỊA CHỈ: 687A Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân

WEBSIDE: anvatuttin.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan