Hướng dẫn cách làm tré trộn ngon kiểu Sài Gòn

Thị Vân Anh Nguyễn 08-04-2022 448 0

Tré là nguyên liệu quan trọng làm tré trộn

Tré ngon là món ăn rất được ưa của người dân Sài Gòn từ mọi thành phần, nhất là các bạn trẻ và giới văn phòng. Món tré trộn được chế biến rất đơn giản nhưng ngon cực kỳ. Hôm nay chúng ta cùng nhau chia sẻ cách làm tré trộn ngon đúng kiểu Sài Gòn.

Tré là món ăn truyền thống nổi tiếng của miền trung có lịch sử phát triển hàng trăm năm, nhất là tré Bình Định (tiêu biểu như tré Bình Định Dì Anh). Món tré độc đáo từ nội dung đến hình thức đến vị ngon và hấp dẫn đến khó tả, khó quên.

Ăn tré có nhiều cách, có thể không chế biến gì thêm, ta chỉ việc mở bó rơm cây tré ra thì đã có thể dùng được, thông dụng làm món nhắm bia rượu nhâm nhi cùng bạn bè nhanh gọn. Ngoài ra có thể làm món tré trộn tức là làm món gỏi tré với cách làm tré trộn đơn giản sau đây.

 

Cách làm tré trộn ngon

Có rất nhiều cách trộn tré ngon và rất đơn giản, tùy từng nơi, tùy thích mỗi người như: làm món gỏi tré rau răm chân gà, làm tré trộn xoài cóc non, làm món tré trộn nem chả…, Ở Sài món tré trộn nem chả được ưa chuộng nhất.

Nguyên liệu làm tré: 1 bó tré rơm Bình Định, vài lát nem chua mỏng, vài lát chả lụa, rau húng, dưa leo, rau răm, ngò, xoài băm, đậu phộng rang bóc vỏ.

Mở cây tré rơm rồi dùng đũa đánh tơi ra, cho dưa leo, rau răm, rau húng, xoài băm nhỏ vào và trộn cho đều. Sau khi trộn đều, cho vào dĩa, hộp đựng (nếu mang đi), bỏ một ít xoài băm lên trên, xếp nem chả vào, cuối cùng là đậu phộng rang và vài cọng ngò lên trên.

Khi ăn, chúng ta tới một ít nước tương hoặc nước mắm chua ngọt tùy thích rồi trộn đều một lượt là có thể thưởng thức.

Đây là mẹo làm tré trộn ngon: hầu hết các bạn làm bán món gỏi mắc sai lầm là trộn ngay nem chả, đậu phộng và rau ngò cùng lúc với tré và rau, điều này làm cho nem chả ngấm nước trương nở, mặn và kém ngon, cọng ngõ cũng rũ xuống kém đẹp và hấp dẫn. Do đó các bạn cần cần đọc kỹ cách làm

Cách làm tré đơn giản là vậy, nhưng để có một món gỏi tré ngon, quan trọng nhất là cây tré nguyên liệu phải ngon, nem chả chất lượng.
Một địa điểm uy tín hơn là http://trebadao.vn/, chuyên sỉ lẻ tré và chả 

85 Rạch Bùng Binh, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

090 472 44 81

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Hướng dẫn cách làm tré trộn ngon kiểu Sài Gòn

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ