Hải sản Cao Cấp Phú Quý - Mách bạn một số mẹo chọn hải sản sao cho tươi ngon nhất.

dang huy
21/04/2023
Tp Hồ Chí Minh

Hải sản là một nguồn thức ăn ngon, quan trọng và có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng vì đặc thù đánh bắt từ vùng biển mang về đất liền nên không phải loại hải sản nào cũng giữ được độ tươi ngon cũng như hương vị đặc trưng. Hải sản cao cấp Phú Quý sẽ chỉ cho bạn Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn chọn hải sản tươi sống chuẩn như dân miền biển chính hiệu từ cá biển, tôm, cua, ghẹ, mực cho đến bạch tuộc...

1. Cách chọn cá biển ngon

 • Thịt cá: Chọn những con cá thân cứng, thịt chắc, ấn vào có sự đàn hồi. Ấn tay sâu vào thân cá và bỏ tay, nếu vết lõm nổi lên ngay là cá tươi ngon.
 • Mắt cá: Cá có mắt lồi, trong suốt, giác mạc đàn hồi là cá tươi. Ngược lại, mắt cá lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo là cá ươn.
 • Mang cá: Nên chọn cá có mang màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi bởi đó là cá tươi. Cá ươn có mang màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.
 • Miệng cá: Miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn miệng hé mở.
 • Bụng cá: Cá biển tươi có phần bụng rắn chắc, vẫn còn nguyên vẹn. Còn bụng của cá ươn sẽ bị nhũn nhẽo, bục hoặc rách

2. Cách chọn mực tươi ngon

Cách chọn mực tươi ngon

 • Mắt mực: Mực tươi có mắt rất sáng và trong veo, thậm chí bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Mực không tươi có mắt đục và mờ.
 • Thân mực: Dùng ngón tay ấn vào thân mực, thấy thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao là mực tươi.
 • Râu mực: Mực tươi có râu còn nguyên vẹn, dính chặt với thân mực và săn chắc.
 • Ngoài ra một con mực tươi ngon có thể nhận biết bằng mắt thường thông qua thân vỏ con mực. Nhìn trực tiếp vào thân mực đặc biệt dưới ánh nắng trực tiếp mặt trời, mực sẽ có một số ánh vàng lấp lánh nhìn rất bắt mắt, đó là một dấu hiệu cho thấy con mực chúng ta chọn là một con mực tươi ngon và được bảo quản rất kĩ càng.

3. Cách chọn bạch tuộc tươi ngon

Cách chọn bạch tuộc tươi ngon

Cách chọn bạch tuộc tươi sống tương tự như cách chọn mực ở trên nhưng các bạn cần lưu ý thêm một số điểm sau:

 • Bạch tuộc tươi có màu nâu xám và ánh màu xanh.
 • Phần thịt bên dưới của bạch tuộc tươi có các thớ thịt màu trắng sáng còn của bạch tuộc đông lạnh có màu trắng ngà, trắng đục.

Khi khách hàng đến với Hải sản Phú Quý. Mọi người yên tâm về chất lượng sản phẩm, tất cả sản phẩm đều được đánh bắt ở vùng biển đảo có chất lượng hải sản tốt nhất hiện nay, đảm bảo về độ ngon cũng như sạch và an toàn cho người ăn. Với mong muốn mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng trên từng sản phẩm, Hải sản Phú Quý cam kết cho khách hàng nhận lại được đúng những sản phẩm chất lượng và đáng với mong đợi.

Hải Sản Cao Cấp Phú Quý

- 19/45/8 Đường Cô Bắc, Phú Nhuận

- Vũ Thị Thanh Dung

- 0904039200

- vuthanhdung2014@gmail.com

- haisancaocapphuquy.com

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan