Cách làm nước ép bưởi nguyên chất, không đắng, thơm ngon

Khiêm Nguyễn
21/04/2023
Tp Hồ Chí Minh

Cách làm nước ép bưởi nguyên chất là sự lựa chọn công thức nước uống giải khát mùa hè số một với những ai đang có ý định giảm cân. Bưởi ép rất giàu vitamin C, có vị chua ngọt và hơi đắng. Để cân bằng hương vị của nước ép bưởi ngọt ngon hơn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo éo nước bưởi không bị đắng cực hữu ích. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

1. Các bước làm nước ép bưởi nguyên chất đơn giản nhất tại nhà

Cách làm nước ép bưởi rất đơn giản. Nguyên liệu bạn cần chỉ gồm 1 trái bưởi tươi và 1 muỗng canh đường cát. Về dụng cụ, bạn có thể tùy chọn máy ép trái cây, hoặc máy xay sinh tố. Các bước thực hiện món nước ép từ bưởi như sau:

  • Bạn lột sạch vỏ bưởi, tách riêng múi và loại bỏ hạt.
  • Cho toàn bộ múi bưởi vào máy ép lấy nước cốt.
  • Thêm đường cát vào, khuấy cho tan là hoàn tất.
  • Thêm vài viên đá lạnh vào ly nước ép uống cho sảng khoái nhé.Nếu sử dụng máy sinh tố, bạn cho cả múi bưởi và đường, cùng ít nước lọc vào và xay thật nhuyễn. Sau đó, bạn lọc nước cốt qua rây, bỏ xác. Thêm đá lạnh và thưởng thức thức uống giảm cân này nhé.

2. Cách làm nước ép bưởi đỏ với rau củ đẹp da, giữ dáng

2.1. Nguyên liệu

  • Nửa trái bưởi đỏ (đã tách múi, bỏ hột)
  • 1 củ gừng nhỏ gọt vỏ, thái lát
  • 1 củ nghệ nhỏ gọt vỏ và cũng đem thái lát
  • 2 củ cà rốt gọt vỏ, thái khoanh nhỏ

2.2. Cách pha chế nước ép bưởi đỏ với rau củ bằng máy xay sinh tố

  • Bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp vừa xay qua rây để lọc lấy phần nước cốt, đổ vào ly.
  • Pha thêm đường theo khẩu vị, khuấy cho tan.
  • Bỏ vài viên đá lạnh vào ly nước ép và thưởng thức.

3. Cách pha chế nước ép bưởi với kiwi lạ miệng

Kiwi là loại trái cây nhỏ chứa nhiều hương vị và công dụng tích cực cho sức khỏe. Phần thịt xanh bên trong lõi trái có vị chua, ngọt và bùi. Kiwi cũng chứa đầy đủ các dưỡng chất như vitamin C, vitamin K, E, folate và Kali. Thế nên, sự kết hợp thức uống thanh mát từ bưởi và kiwi chính là lựa chọn nguồn chất xơ, chống oxy hóa hoàn hảo. Nguyên liệu bạn cần cho công thức nước ép này là:

  • 2 trái kiwi tươi
  • Nửa trái bưởi (đã tách múi và bỏ hạt)
  • 1 thìa cà phê đường trắng

Cách làm nước ép bưởi kiwi:

  • Đầu tiên, dùng dao gọt lớp vỏ ngoài trái kiwi, rồi cắt trái thành các khoanh nhỏ, cho vào máy ép.
  • Thêm múi bưởi vào máy ép và chắt lấy nước.
  • Đổ hỗn hợp nước ép ra ly, thêm đường vào hòa tan, bổ sung đá lạnh và thưởng thức.

5. Cách làm nước ép bưởi với táo chua ngọt giảm cân

Táo là loại trái cây quen thuộc với những ai có ý định giảm cân. Ngoài tác dụng gì, táo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch, cung cấp prebiotic giúp thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột có lợi hoạt động hiệu quả hơn. Theo nhiều nghiên cứu, trong táo có chứa hợp chất giúp chống lại bệnh hen suyễn, ngăn ngừa ung thư tuyệt vời.

Nguyên liệu làm nước ép bưởi và táo: 1 trái bưởi đào đã tách múi, 1 thìa cà phê muối ăn, 1 trái táo tươi, 4 muỗng canh đường trắng. Với táo, bạn rửa sạch hoàn toàn, rồi gọt vỏ. Sau đó, bổ đôi táo, bỏ phần hột bên trong đi. Cắt táo thành các miếng nhỏ, ngâm trong tô nước sạch, thêm muối vào hòa tan. Bạn ngâm khoảng 5 phút, vớt táo ra, xả nước sạch, rồi đem ép lấy nước (hoặc xay nhuyễn, rồi rây lấy nước). Sau đó, bạn cũng ép nước bưởi, rồi pha cùng ép táo. Khi thưởng thức, cho vài viên đá lạnh, lát táo thái mỏng trang trí và thưởng thức nhé.


Ngoài ra đối với những người bận rộn thì ở TP.HCM cũng có một địa chỉ bán nước ép bưởi nguyên chất rất thơm ngon được tuyển chọn kỹ càng từ những trái bưởi tốt nhất để mang lại giá trị cao nhất cho người tiêu dùng.

Cửa hàng bưởi ép nguyên chất

Địa chỉ: 93 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 0937425626

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan