Cách làm gà rán thơm ngon nức mũi vô cùng hấp dẫn

Phan Vương Kim Ngân 22-03-2022 335 0

Món gà rán có vô vàng cách chế biến cùng nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, Gà rán NKN muốn chia sẻ với các bạn cách làm gà rán thơm ngon, giòn tan.

1. Nguyên liệu cần dùng cho món gà chiên:
Cánh gà hoặc đùi gà khoảng 0,5 – 1kg.
Trứng gà chuẩn bị 3 trứng.
Bột chiên xù, bột chiên giòn.
Bột mì
Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hay hạt niêm
Tỏi
Tường cà, tương ớt
2. Cách làm gà rán vô cùng đơn giản
Gà mua về phải làm sạch, khứa vài đường trên thịt gà để thịt gà thấm đều gia vị khi ướp giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau đó cho phần đùi gà hay cánh gà vào nước sôi khoảng 10 phút để thịt gà chín đều, vớt gà ra để cho thịt gà khô gáo.
Nêm các gia vị như muối, bột ngọt, đường hay hạt niêm, tỏi, mật ong, trộn đều. ta ướp khoảng từ 4 giờ trở lên, việc niêm gia vị tùy thuộc vào lượng thịt gà, khi thịt gà ướp càng lâu thì gia vị thấm vào thịt gà đều, thịt gà mềm và khi chiên sẽ rất ngon. Vì thế nếu có đủ thời gian chúng ta cần ướp thịt gà lâu hơn.
Trứng gà ta đập vào tô và đánh tan trứng ra. Trộn bột mì, với bột chiên lại, bột ớt, một ít muối, ta trộn đều chúng lại, sau đó đổ ra dĩa, lưu ý là phải trộn thật đều tay. Cho hỗn hợp bột vào túi nilong và cho cách gà, đùi gà vào chung, xốc đều tay sao cho thịt gà bám đều bột.
Lăn từng chiếc đùi gà qua dĩa trứng đã được đánh tan. Sau đó lăn từng cánh gà, đùi gà qua dĩa bột cho đến khi hết bột. Khi đã chuẩn bị xong hết rồi thì ta đem gà chiên.
Bạn nên cho dầu vào ngập cánh gà, đùi gà, khi dầu nóng ta cho lần lượt từng chiếc cánh gà, đùi ga ngon lành vào chảo. Ta nên để lửa vừa phải để thịt gà chín đều hơn và thơm ngon. Khi để dầu làm cho phần ngoài giòn hơn, chín đều hơn và thơm ngon hơn.
Chú ý trong quá trình chiên chúng ta nên lật cánh gà, đùi gà nhiều lần để cho thịt gà chín vàng đều, thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi gà đã chín đều, ta gấp thịt gà ra để cho dầu chảy xuống hết, cho cánh gà, đùi gà thật gáo hoặc sử dụng giấy thấm dầu để thức ăn bớt ngàn.
Gà chiên một giòn ngon luôn luôn là lựa chọn hàn đầu của những đứa trẻ trong gia đình bạn
Trình bày thức ăn ra dĩa, trang trí với cọng rau tươi xanh, ngon lành và chén tương ớt. Vậy là chúng ta đã được món gà chiên bột ngon lành và hấp dẫn. Sau đó là có thể cho gia đình chúng ta thường thức một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe.
Trên đây là cách làm gà chiên bột rất thơm ngon và bổ dưỡng mà Gà rán NKN xin chia sẽ cùng với các bạn. Với các bước tiến hành đơn giản, bạn đã có được một món ăn ngon lành và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công, và nắm được cách làm gà chiên bột và đẹm lại cho mái ấm gia đình chúng ta một bữa ăn gia đình không thể chê vào đâu được hoặc để tiết kiệm thời gian và chi phí, các bạn có thể đến Gà rán NKN để thưởng thức.
Địa chỉ: 62 Dương Thị Giang, quận 12 
Số điện thoại: 0982078653
0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Cách làm gà rán thơm ngon nức mũi vô cùng hấp dẫn

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ