CÁCH KHẮC PHỤC THUỐC LÁ

Đức Lợi Nguyễn 05-05-2022 373 0

Bạn đang hút thuốc lá nhưng muốn thử sử dụng vape để thay thuốc lá, bạn đang thắc mắc mức sử dụng tinh dầu vape có mức nicotine bao nhiêu để thay đổi thói quen hút thuốc lá thường ngày, so sánh mức nicotine trong vape và thuốc là cùng nhiều câu hỏi khác được giảp đáp sẽ giúp người mới sử dụng vape có thể dể dàng làm quen hơn.

Thuốc lá là một sản phẩm lâu đời không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà còn được ưa chuộng trên khắp thế giới. Nguyên liệu chính là thuốc lá được phơi khô, cắt sợi nhuyễn rồi quấn thành những ống tròn nhỏ. Mỗi điếu thuốc có độ dài trung bình 12cm với đường kính không quá 10mm. Hút thuốc lá, người ta sẽ dùng quẹt đốt 1 đầu, khi đó tạo nên hiện tượng cháy âm ỉ và luồng khói xuất hiện. này sẽ đi vào miệng người hút và thở ra qua đường miệng hoặc mũi.

Về cơ bản, một chiếc vape bắt buộc phải có ba bộ phận chính: pin, buồng chứa dung dịch và máy phun. Trong đó, pin cung cấp nguồn năng lượng để đốt dịch thuốc (e-juice) trong buồng chứa. Và cuối cùng, máy phun có tác dụng hút dung dịch trong buồng chứa vào máy và làm nóng đến điểm bay hơi, sau đó dẫn luồng hơi này vào miệng người dùng. E-juice dùng trong vape và được tạo thành từ glycerin thực vật, propylene glycol, nicotine và hương liệu. Các dung dịch này được bán riêng theo lọ, khi cần sử dụng, người dùng sẽ đổ dung dịch từ lọ vào buồng chứa. Khi hút, dung dịch được hút từ buồng chứa vào máy phun và tại đây sẽ được làm nóng bằng hai cách: dẫn nhiệt bằng cách đối lưu nung nóng gián tiếp bằng việc thổi luồng không khí nóng qua dung dịch.

Khói thuốc lá được cấu tạo từ một hỗn hợp khí và bụi. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong khói thuốc có khoảng hơn 4.000 chất hóa học, ít nhất 70 trong số đó đã được chứng minh là các chất gây ung thư. Nó bao gồm những chất như nicotine, monoxit cacbon, hắc ín và ben zen, formandehit, amoniac, axeton, asen, xyanua hidro. Khi các hoá chất này xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ ảnh hưởng đến mọi cơ quan mà chúng tiếp xúc, và một số cơ quan mà chúng thậm chí không tiếp xúc trực tiếp.

Vape cũng tạo nên các luồng khói nhưng có cơ chế khắc hẳn. Đây là một thiết bị điện tử hoạt động dựa vào năng lượng pin bằng cách đốt cháy và hoá hơi tinh dầu. Khói tạo ra được người dùng hít vào cơ thể, nhưng sau đó tan nhanh trong không khí. Hơn nữa, khi hút thuốc, người dùng phải cần đến bật lửa thì vape tích hợp đầy đủ các tính năng trên cùng một thiết bị. Người dùng chỉ cần nhấn công tắc và đợi cho tinh dầu hoá hơi, chúng ta sẽ có ngay các luồng khói hơi nước dày đặc. 

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
CÁCH KHẮC PHỤC THUỐC LÁ

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ