Cách chế biến Kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon đơn giản tại nhà

Võ Trâm Anh
21/04/2023
Ẩm Thực

Ngày nay, kim chi không chỉ là món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn phổ biến khắp thế giới. Với sự kết hợp tinh tế của các loại gia vị kích thích vị giác, đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê. Cùng Top3.vn vào bếp khám phá ngay cách làm món ăn vặt này nhé!

Nguyên liệu làm Kim chi cải thảo Hàn Quốc Cho 4 người

 Cải thảo 1 kg Hành boa rô 1 cây Lá hẹ 1 bó Tỏi 1.5 củ Ớt bột Hàn Quốc 5 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Đường 8 muỗng canh Muối hột 200 gr(1 chén cơm)

Cách chế biến Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Sơ chế cải thảo

Cải thảo mua về bạn tách riêng từng lá rồi đem đi rửa sạch.

Sau đó cho lần lượt từng lá cải vào thau kết hợp xen kẽ là rắc muối đều lên mỗi lá sao cho mỗi lá cải đều được áo đều muối hột xung quanh.

Tiếp theo bạn để cải nghỉ và ướp cải trong vòng 6 tiếng cho đến khi cải mềm thì bạn lấy cải ra và xả sạch cho trôi hết muối.

2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành boa rô sau khi rửa sạch bạn cắt thành các khúc có chiều dài khoảng 1 lóng tay sau đó chẻ đôi khúc hành vừa cắt.

Hẹ mua về bạn rửa sạch và cắt thành các khúc vừa ăn có độ dài bằng hành boa rô.

Tỏi bạn lột vỏ cho vào máy xay sinh tố xay với tốc độ cao đến khi tỏi nhuyễn thì múc ra chén.

Tiếp theo cho vào chén tỏi vừa xay 8 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc sau đó trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau là hoàn tất.

3. Muối cải thảo

Cải thảo sau khi đã rửa xong bạn vắt thật ráo nước sau đó cho lần lượt cải thảo, hành boa rô, lá hẹ và hỗn hợp sốt ướp kim chi vào thau.

Trộn đều các nguyên liệu lên cho các nguyên liệu lẫn vào nhau thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp chặt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản trong 3 ngày sau đó có thể lấy ra dùng.

4. Thành phẩm

Kim chi cải thảo Hàn Quốc sau khi hoàn tất sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Hương vị chua chua, cay cay ăn vào giòn giòn thường được dùng trong các bữa cơm gia đình hoặc làm rau nhúng lẩu, ...đều rất ngon và rất kích thích vị giác nhé.

Chia sẻ

Bài viết liên quan