Ăn Gì Ở Sài Gòn? 8 Món Ngon Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử

Vũ An
21/04/2023
Tp Hồ Chí Minh

Khỏi cần lăn tăn “ăn gì ở Sài Gòn”?! Dưới đây là danh sách các món ngon Sài Gòn . Lưu lại ngay và luôn bạn nhé!

1. Bánh Mì Sài Gòn

Chắc hẳn món bánh mì không còn xa lạ gì với người Việt Nam và đặc biệt là bạn bè Quốc Tế. Tuy không rõ nguồn gốc có từ khi nào, nhưng bánh mì Việt Nam lại được thế giới đón nhận là một trong những món ăn đường phố ngon nhất trên đường thế giới, là “đặc sản Sài Gòn”. Đây là món ăn mà nhắc đến thì ai ai cũng biết đó làm  nổi danh của Việt Nam nói chung và là của Sài Gòn nói riêng. Bánh mì du nhập vào Việt Nam vào những năm 1859 và xuất hiện đầu tiên tại Sài Gòn, sau đó được lan truyền nhiều ra các khu vực lân cận khác.
banh-mi-sai-gon
Nguồn ảnh: Pinterest
Điểm hấp dẫn thu hút chính là độ nóng giòn của bánh, một chiếc bánh mì đầy ắp thịt, trứng, chả, pate bên trong làm cho dân tình không khỏi chao đảo. Cắn một miếng bánh mì giòn rụm sẽ cho bạn đầy năng lượng vào một buổi sáng tích cực, khởi động ngày mới với tinh bột và chất đạm đầy đủ, hay một buổi trưa hoặc buổi tối không biết ăn gì, chọn ngay món truyền thống của người dân Việt nhé, vừa tiện lợi vừa dễ dàng bắt gặp mua khắp mọi nơi trên các con đường Sài Gòn nữa đấy.

2. Xôi Sài Gòn

Xôi Sài Gòn
Nguồn ảnh: VOZ
Đối với một quốc gia có bề dày lịch sử từ ngành nông nghiệp lúa nước, những chế phẩm được làm từ lúa gạo vẫn giữ vị trí khá đặc biệt trong làng ẩm thực nước nhà. Đứng đầu trong bảng xếp hạng món ăn truyền thống của Việt Nam, xôi được xem là một trong những món ăn nhanh vừa tiện lợi, đơn giản, bình dân nhưng vẫn đủ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn. Bạn dễ dàng tưởng tượng ra được về gói xôi có lẽ là được bao bọc bởi 1 chiếc lá chuối quê nhà đơn giản, nằm trọn trong lòng bàn tay. Ngày nay, thời đại mở cửa giao lưu giữa các nước, không chỉ còn là một gói xôi nếp bọc lá chuối nữa, gối xôi truyền thống cũng bị pha lẫn “hương vị của trời tây” để phù hợp hơn cho thị yếu của người tiêu dùng, như: xôi mặn – đầy ắp topping chả thịt dăm bông, xôi gà – thịt gà hoặc da gà, xôi đậu biếc -  màu tím bắt mắt từ hoa đậu biếc, xôi 7 màu – đa màu sắc,…

3. Hải Sản - Ốc Sài Gòn

Hải Sản - Ốc Sài Gòn
Nguồn ảnh: Zing News
Những hình ảnh quen thuộc của giới trẻ từ vỉa hè đến những nhà hàng sang trọng, đâu đâu cũng xuất hiện các món hải sản và ốc say mê quên lối về. Hải sản tươi sống, bình dân luôn là tiêu chí mà các quán ăn đề xuất. Đa dạng về khâu chế biến, món ăn ngày càng dành được nhiều thiện cảm và luôn có trong danh sách các bữa tiệc của khách du lịch và dân sài thành ngày nay.

4. Lẩu Bò Sài Gòn

Lẩu Bò Sài Gòn
Nguồn ảnh: Việt Giải Trí
Lẩu bò không chỉ là một trong những sự lựa chọn số một vào những ngày mưa mà còn là một món ăn rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhìn nồi lẩu bò đầy ắp đủ các loại thịt bò đa dạng, nước lẩu đậm đà dậy mùi thịt bò, hoà huyện cùng vị sa tế cay nồng khiến dân tình đủ thỏa mãn cơn say, nhâm nhi tí bia rượu nữa thì còn gì bằng.
Nguyên liệu chính của món ăn bắt buộc phải tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá thành bình dân – còn gì hấp dẫn bằng khi cùng bạn bè, người thân ngồi quay quần bên nồi lẩu thơm ngon sau những ngày làm việc vất vả.

5. Bún Mắm Sài Gòn

 Bún Mắm Sài Gòn
Nguồn ảnh: Báo Mới
Bắt nguồn từ miền Tây sau đó được lan truyền và du nhập vào Sài thành, bún mắm trở thành món ăn mà người đi tha hương cầu thực khi ăn cũng phải đỡ nhớ quê nhà, sau đó cũng trở thành món ăn mà khách du lịch cũng phải một lần nếm thử khi đến Việt Nam.
Hoà huyện với nhiều nguyên liệu khác của vùng sông nước như: tôm, mực, cá lóc, rau đắng, bông súng,.. thêm chút heo quay hoặc cà tím, nước dùng vừa ăn, nóng bừng, hương thơm dậy mùi càng làm thêm món ăn thêm đậm chất dân dã. Tuy món ăn bình dân nhưng không kém cạnh khi đứng cùng với hàng ngũ món ăn ngon Sài Gòn đâu đấy nhé.

6. Lẩu Thái Sài Gòn

Lẩu Thái Sài Gòn
Nguồn ảnh: Zing News
Du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam, lẩu Thái bỗng nhiên đứng đầu danh sách được giới trẻ lựa chọn đầu tiên trong các cuộc vui chơi ngày nay. Vị ớt, sả, sa tế cay nồng hòa quyện với vị chua từ mê hoặc chanh, ăn kèm với hải sản đa dạng, mix thêm với rau tươi, nước lẩu đậm đà khiến cho bữa tiệc ăn hoài không muốn tàn. Vừa hút vừa xuýt xoa, món lẩu Thái thật sự là lựa chọn phù hợp số một cho tất cả người dân Việt.

7. Lẩu Bò Sài Gòn

Lẩu Bò Sài Gòn
Nguồn ảnh: Việt Giải Trí
Lẩu bò không chỉ là một trong những sự lựa chọn số một vào những ngày mưa mà còn là một món ăn rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhìn nồi lẩu bò đầy ắp đủ các loại thịt bò đa dạng, nước lẩu đậm đà dậy mùi thịt bò, hoà huyện cùng vị sa tế cay nồng khiến dân tình đủ thỏa mãn cơn say, nhâm nhi tí bia rượu nữa thì còn gì bằng.
Nguyên liệu chính của món ăn bắt buộc phải tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá thành bình dân – còn gì hấp dẫn bằng khi cùng bạn bè, người thân ngồi quay quần bên nồi lẩu thơm ngon sau những ngày làm việc vất vả.

8. Lẩu Dê Sài Gòn

Lẩu Dê Sài Gòn
Nguồn ảnh: VOZ
Giống như lẩu bò, lẩu dê cũng đầy ắp chất dinh dưỡng bổ dưỡng. Dê được đuổi và đánh cho thoát mùi hôi sau đó làm lông, thui vàng, mổ ra ướp với lá hương nhu hoặc lá cúc tần hơn nhiều phút, rồi lọc lấy thịt (để cả da) đem chế biến thành các món ăn. Lẩu dê ngày nay ở tỉnh thành nào cũng có, và ở Tp. Hồ Chí Minh là khu văn hoá ẩm thực tổng hợp chắc chắn sẽ không thể thiếu. Vị thịt dai mềm tự nhiên, cùng với  nước dùng thơm ngon, rau ăn kèm chắc chắn không thể thiếu, hương vị đường phố gần gũi và thân thuộc với người yêu ẩm thực Việt Nam.
Chia sẻ

Bài viết liên quan