Ăn gì ở Măng Đen Kontum? Những món ngon không thể bỏ qua

Võ Gia Kiệt
29/07/2023
nhà hàng
Măng Đen là một địa danh du lịch nổi tiếng ở Kon Tum, thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm và nền văn hóa đa dạng của các dân tộc thiểu số. Ngoài những trải nghiệm thú vị về phong cảnh và văn hóa, Măng Đen còn có một điểm hấp dẫn khác đó là ẩm thực độc đáo và phong phú, mang đậm chất núi rừng Tây Nguyên. Nếu bạn đang tìm kiếm những món ăn ngon và lạ miệng khi du lịch Măng Đen, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những đặc sản Măng Đen không thể bỏ qua nhé!

Lẩu xuyên tiêu

Lẩu xuyên tiêu

Lẩu xuyên tiêu là một món lẩu được nhiều người chọn để thưởng thức khi đến Măng Đen, bởi nó vừa ấm bụng vừa ngon miệng. Nước dùng của món lẩu được nấu từ xương heo hoặc bò, có vị đậm đà và thơm lừng. Những nguyên liệu chính của món lẩu là hải sản như tôm, cua, cá và rau rừng tươi roi rói như bắp chuối, cải ngọt, rau muống… Đặc biệt, điểm nhấn của món lẩu là hoa xuyên tiêu - một loại hoa có vị the the, cay cay và thơm nồng, giúp tăng hương vị cho món ăn. Khi ăn, bạn có thể chấm lẩu với nước mắm pha chanh, tỏi, ớt hoặc tương ớt để tăng thêm phần hấp dẫn.

Gỏi lá Măng Đen

Gỏi lá Măng Đen là một món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên này, được làm từ gần 50 loại lá khác nhau như lá giang, lá trầu không, lá ngải cứu… Những loại lá này được trộn với các loại thịt luộc như thịt heo, thịt bò núi, thịt dê núi… và nước mắm pha chua ngọt. Món gỏi có vị chua, cay, ngọt, chát, thơm và đậm đà, phản ánh sự phong phú và đa dạng của thiên nhiên Măng Đen. Bạn có thể cuốn gỏi với bánh tráng hoặc ăn kèm với cơm để cảm nhận hết hương vị của món ăn.

Dê Măng Đen

Dê măng đen - hương rừng quán

Dê Măng Đen là một loại dê được nuôi trên cao nguyên này, có thịt dai và ngọt. Dê Măng Đen có thể chế biến thành nhiều món ngon như dê xào lăn, dê nướng muối ớt, dê om chuối xanh… Nhưng món được nhiều người yêu thích nhất là lẩu dê Măng Đen. Lẩu dê Măng Đen có nước dùng đậm đà và thơm lừng, dê được cắt thành miếng vừa ăn, có vị ngọt và bùi. Bạn có thể thêm vào nồi lẩu những loại rau rừng như măng, bắp chuối, cải ngọt… để tăng thêm phần bổ dưỡng và hấp dẫn. Lẩu dê Măng Đen là một món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh ở Măng Đen.

Xôi măng cá

Xôi măng cá - hương rừng quán

Xôi măng cá là một món ăn bình dị nhưng rất ngon miệng của người dân Măng Đen. Gạo nếp được ngâm qua đêm, đem luộc chín, có vị ngọt và dẻo. Măng rừng được xào với ớt cay cay, có vị giòn và thơm. Cá kho làm từ cá tầm hoặc cá lăng, có vị béo và ngậy. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của ba loại nguyên liệu này, tạo nên một hương vị độc đáo và khó quên. Xôi măng cá là một món ăn phổ biến cho bữa sáng của người dân nơi đây, bạn có thể tìm thấy nó ở các quán ăn ven đường hoặc chợ.

Đây là những món ăn ngon và đặc sắc của Măng Đen Kontum mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch nơi đây. Ngoài ra, còn có nhiều món ăn khác như heo Măng Đen quay, gà đồi nướng, bánh tráng cuốn thịt heo… cũng rất đáng để bạn thử. Hãy cùng gia đình và bạn bè khám phá ẩm thực Măng Đen để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Nơi dừng chân

Nếu bạn đang tìm kiếm một quán ăn ngon, sạch sẽ và uy tín để thưởng thức những món ăn trên, bạn có thể ghé thăm quán Hương Rừng.

Quán nằm ở địa chỉ 54 Phạm Văn Đồng, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Kon Tum. Quán chuyên phục vụ các món ăn đặc sản Măng Đen như lẩu xuyên tiêu, gỏi lá, dê Măng Đen, xôi măng cá… với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo.

Bạn có thể liên hệ với quán qua số điện thoại 0983961468 hoặc truy cập website huongrungquan.com để biết thêm thông tin chi tiết. Hãy đến với quán Hương Rừng để có một bữa ăn ngon miệng và trọn vẹn nhé!

Chia sẻ

Bài viết liên quan