3 Cách Trị Nghẹt Mũi Nhanh Chóng, Hiệu Quả Tại Nhà

Nam Nguyễn Hải 20-04-2022 919 0

Bị ngạt mũi thường rất khó chịu và phiền toái. Trong những trường hợp như vậy, điều mà người ta quan tâm nhất chắc hẳn là làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức. Top 3 cách trị nghẹt mũi nhanh chóng mà chúng tôi mang đến ngay dưới đây có thể không mang lại hiệu quả ngay tức thì nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho tình trạng của bạn.

3 Cách Trị Nghẹt Mũi Nhanh Chóng, Hiệu Quả Tại Nhà

 

1. Trị nghẹt mũi nhanh chóng bằng phương pháp đẩy lưỡi và massage huyệt ấn đường

  • Bước 1: Đẩy cong lưỡi chạm vào răng hàm trên trong vòng 1 giây rồi bỏ xuống.
  • Bước 2: Ngay khi lưỡi vừa bỏ xuống, bạn lập tức lấy ngón tay trỏ và ngón tay giữa ấn nhẹ, day day vào phần giữa 2 lông mày (huyệt ấn đường).

Lặp lại các bước trên liên tục trong 20 giây. Phương pháp này mặc dù đơn giản nhưng có thể giúp khoang mũi thông suốt, chất dịch trong mũi lưu thông tốt hơn, từ đó mang lại hiệu quả chữa trị nghẹt mũi nhanh chóng.

 

2. Cách chữa ngạt mũi nhanh bằng phương pháp nín thở

Làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức? Nín thở chính là phương pháp có thể giúp bạn trị nghẹt mũi ngay tức thì. Khi nín thở, cơ thể chúng ta sẽ khởi động cơ chế phòng vệ. Não bộ nhầm tưởng rằng chúng ta đang gặp nguy hiểm vì thiếu không khí nên sẽ ra lệnh mở rộng khoang mũi, giúp việc hít thở dễ dàng hơn.

 

  • Đầu tiên, hãy hít thật sâu, nghiêng đầu về phía sau rồi dùng tay bóp chặt mũi nín thở.
  • Giữ nguyên tư thế và tiếp tục nín thở đến khi bạn không thể chịu nổi thì bỏ ra. Bằng cách này, tình trạng nghẹt mũi có thể biến mất ngay lập tức.

3. Mát xa vùng cánh mũi giúp trị ngạt mũi hiệu quả

Cách này khá đơn giản. Khi bị nghẹt mũi, bạn chỉ việc dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa di chuyển nhẹ nhàng theo hình vòng tròn ở vùng cánh mũi. Thực hiện động tác massage này trong vòng 1 - 2 phút sẽ giúp bạn thở dễ dàng hơn.

 

Hi vọng top 3 cách trị nghẹt mũi nhanh chóng mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn và những người thân yêu. Ghé thăm top3.vn thường xuyên để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe bạn nhé!

 

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
3 Cách Trị Nghẹt Mũi Nhanh Chóng, Hiệu Quả Tại Nhà

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ