Top 3 Tiệm Bánh Mì Nổi Tiếng Nhất Đà Nẵng

Nguyễn Thị Vân Anh
21/04/2023

Có rất nhiều tiệm bánh mì tại Đà Nẵng, từ lớn đến nhỏ và cả những quán bánh mì ven đường, tất cả như khiến bạn lạc lối vào thiên đường ẩm thực bánh mì Đà Nẵng. Hãy để TOP3 dẫn đường cho bạn đến với những tiệm bánh mì Đà Nẵng ngon nhất nhé!

Top 5 tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Đà Nẵng

 
 

Bánh mì là món ăn khoái khẩu của những người ưa xê dịch, thích đi du lịch nên dù đến những vùng đất hứa có nhiều món hải sản hay cao lương mỹ vị như Đà Nẵng thì vẫn không thể bỏ qua được món ăn bình dị, dân dã này. Và sẽ là không quá khi nói bánh mì đà góp một phần không nhỏ tạo nên bức tranh ẩm thực đầy màu sắc cho thành phố biển xinh đẹp này.

Không giống như ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh với các loại bánh mỳ kẹp trứng, bánh mỳ tam giác đơn thuần mà ở đây bánh được làm theo công thức đặc biệt và nhiều loại khác nhau như: bánh mì chả bò, bánh mì thịt heo quay, bánh mì que, bánh mì gà…đem đến cho bạn cảm giác mới lạ, hấp dẫn khó quên khi ăn thử từng miếng.

 

Có rất nhiều tiệm bánh mì tại Đà Nẵng, từ lớn đến nhỏ và cả những quán bánh mì ven đường, tất cả như khiến bạn lạc lối vào thiên đường ẩm thực bánh mì Đà Nẵng. Hãy để TOP3 dẫn đường cho bạn đến với những tiệm bánh mì Đà Nẵng ngon nhất nhé!

Bánh mì gà Cô Chi

 

Địa chỉ: Ngã tư Phan Đình Phùng – Phan Châu Trinh - Lê Lợi

 

Thoạt nghe tên bánh mì gà, du khách sẽ ngỡ như bánh mì được kẹp với thịt gà. Nhưng không hề, thành phần tạo nên sự độc đáo của bánh mì này khác hẳn với những loại bánh mì khác đó chính là phần nước sốt làm từ trứng gà. Chưa cần nếm thử, chắc chắn du khách đã thấy hấp dẫn rồi.

bánh mì đà nẵng

Sự khác lạ của bánh mì gà so với các loại bánh mì khác nằm ở chiều dài bánh mì. Bánh mì gà có hình tròn, mập với nhân bánh mì gà gồm có dăm bông, đu đủ, dưa leo và ớt cay. Và không thể thiếu sốt bơ gà vàng óng, sột sệt, mùi thơm thì béo ngậy. Thế mới nói đây chính là linh hồn của bánh mì gà mà du khách sẽ không bao giờ quên được mùi vị ấy.

Chỉ từ 10.000 đồng – 17.000 đồng/chiếc, du khách đã có trọn trong lòng bàn tay môt chiếc bánh mì tuyệt vời mang hương vị riêng của Đà Nẵng. Nếu muốn thử món bánh mì này, du khách có thể ghé qua các quán dọc đường Lê Lợi, Phan Châu Trinh. Trong đó nổi tiếng nhất chính là quán cô Chi nằm ở ngã tư Phan Đinh Phùng – Phan Châu Trinh - Lê Lợi. Quán bánh mì cô Chi chỉ mở vào buổi sáng đến trưa, nếu các thực khách có nhu cầu có thể ghé đến các quán bánh mì khác nằm trên trục đường này cũng ngon không kém.

Bánh mì Bà Lan

 

Địa chỉ: 62 Trưng Nữ Vương

 

Quá nổi tiếng, quá ngon là những gì chúng tôi có thể miêu tả về tiệm bánh mì lâu đời này. Điểm đặc biệt là bánh mì Bà Lan chỉ hoạt động từ 16h30 hằng ngày trở về tối để dồn toàn bộ thời gian buổi sáng cho việc mua và chế biến những nguyên liệu tươi ngon nhất, đặc biệt thịt bò và heo. Từng loại nhân được thêm vào ổ bánh theo “lộ trình” nhất định: đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu. Tất cả tạo nên hương vị rất riêng mà không tiệm bánh mì nào có được.

bánh mì bà lan

Bí quyết 30 năm làm nghề với bà Lan chỉ là sự chỉn chu, hết lòng trong từng công đoạn. Điều này được thể hiện qua từng cọng hành được cắt thẳng đều tăm tắp, trăm cây như một. Bánh mì cũng được một người con trong gia đình đảm nhiệm làm chứ không lấy bánh từ nơi khác. Ở đây cũng có bánh mì que nhằm tôn vinh món pate thơm béo, khác biệt của bổn tiệm khá ngon đấy nhé. Ổ 6k rất hút khách.

Tiệm bánh mì Anh Quân

Địa chỉ: Thạch Nham Tây – Hòa Nhơn – Hòa Vang – TP. Đà Nẵng

bánh mì anh quân

Là chuỗi hệ thống bánh mì lớn tại Đà Nẵng, những ổ bánh mì của Anh Quân luôn được người dân địa phương yêu thích bởi hương vị đậm đà, cùng với nước sốt được làm theo công thức riêng rất đậm đà. Bánh mì tại đây cũng được chính Anh Quân Bakery sản xuất và cho ra lò vào mỗi sáng, tuyệt đối không dùng bánh cũ đã qua ngày. Bánh mì sau khi ra lò được ủ trong chăn, đưa ngay đến các cơ sở khác không có bánh bán và mỗi lần chỉ “xuất xưởng” 50 chiếc để bảo đảm độ nóng sốt cao nhất. Với phương châm hạn chế nướng lại bánh vì có thể làm phai mùi thơm của bột chín, vỏ bánh khô không giữ được độ mềm dai vừa phải của chiếc bánh mới ra lò, ổ bánh mì tại đây luôn được đảm bảo về độ thơm ngon.

 

Bánh mỳ ở đây còn có chả dày nên ăn khá ngon, bánh kẹp khá nhiều nhân bên trong, bao gồm: pate, thịt nguội, rau sống, giò, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh. Chính vì vậy các cơ sở của Anh Quân luôn nhộn nhịp khách, đặc biệt ở đây còn có giao hàng miễn phí với đơn hàng lớn.

Chia sẻ

Bài viết liên quan