17 mẹo bảo quản giúp thực phẩm tươi lâu hơn

Như Ý Trần Thị Như Ý 05-03-2022 62 0

Với 17 mẹo bảo quản thực phẩm sau đây, chị em nội trợ không cần phải đi chợ hay siêu thị nhiều lần mà vẫn thường xuyên có rau củ quả sạch và tươi để sử dụng lâu dài nhé!

Bảo quản trái bơ đã xẻ

Hãy để miếng bơ ăn dở chung với lát hành tây trong hộp trước khi cho vào tủ lạnh. Lưu huỳnh từ trong lát hành tây sẽ giúp bơ tươi ngon lâu hơn.

 

Đặt khăn giấy trong hộp đựng hoa quả

Tích trữ hoa quả khi còn ướt, độ ẩm cao sẽ dễ khiến nấm mốc sinh sôi. Vì thế hãy đặt khăn giấy theo kiểu một lớp hoa hỏa một lớp khăn giấy để hút hết độ ẩm, như vậy hoa quả có thể để được khá lâu.

 

Hành tây và khoai tây nên để ở những nơi riêng biệt

Nếu bạn lưu trữ hành tây và khoai tây ở cùng một nơi, thứ để trước sẽ bắt đầu mọc chồi và không ăn được.

 

Cà chua phải được đặt hướng cuống lên trên

Khu vực xung quanh gốc là phần nhạy cảm nhất của cà chua, là nơi chúng bắt đầu phân hủy. Vì vậy, khi lưu trữ chúng, nên đặt phần cuống hướng lên trên để chúng có thể sử dụng được lâu hơn.

 

Bảo quản nho trong túi nilon

Chúng sẽ không hỏng nhanh, ngon ngọt và tươi, nếu bạn đặt chúng trong các túi polyetylen hoặc bọc thực phẩm bằng nhựa và đặt chúng trong tủ lạnh. Ngoài ra, không lưu trữ chúng trong một chùm lớn mà cắt thành từng quả nhỏ và cho vào túi như trong hình.

 

Mong rằng với những gợi ý bảo quản thực phẩm trên đây thì rau củ quả trong gia đình bạn sẽ giữ được trang thái tươi và lâu nhất có thể nhé!

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
17 mẹo bảo quản giúp thực phẩm tươi lâu hơn

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Chia sẻ